Cuộc chiến vẫn còn đó

0
Trong cuộc chạy đua đầy cam go với con virus CoVid nhỏ bé này, chị em, những nữ tu thiện nguyện đã cùng với các bạn sinh viên và nhân viên y tế xông pha khắp cùng ngõ hẻm để lấy mẫu xét nghiệm.
Ngày 30/7, chúng tôi đi lấy mẫu ở phường Tân Hạnh, Bửu Hòa và Tân Vạn. Cả đội chúng tôi có 6 nhóm, mỗi nhóm có 7 người. Ngoài ra còn có những nhóm đánh lẻ làm ban đêm.
Các anh chị em làm việc rất nhiệt tình và hăng say. Bắt đầu từ sáng sớm cho đến 13g00 trưa thì nghỉ để dủng vội cơm trưa. Sau đó lại tiếp tục đi sang phường khác. Khoảng 17g30 thì lấy mẫu xong 3 phường trên. Đoàn trở về Dòng Gioan Thiên Chúa để dùng cơm tối. Sau một ngày dài, đôi bàn chân của tôi rời rã, đi chân thấp chân cao. Cứ nghĩ là ngày mai sẽ không tiếp tục được nữa. Nhưng tình yêu của Đức Kitô không cho phép tôi dừng lại. Ăn cơm tối, uống vài viên thuốc giảm đau. Sáng mai chân lại khỏe và tiếp tục hành trình.
Sáng thứ Bảy, ngày 31/7, chúng tôi phân công làm ở khu phong tỏa Kp. 4, Phường Quyết Thắng, khu cách ly trường mẫu giáo Thanh Tâm phường Tam Hiệp, khu phong tỏa trường trung học và khu cách ly Trung tâm Y tế Biên Hòa. Đội chúng tôi làm xong khoảng 12g00 trưa. Nghỉ ngơi chút xíu, khoảng 1g00 chiều chúng tôi lại tiếp tục đến phường Tân Vạn, trường THCS Hiệp Hoà. Ngày làm việc của chúng tôi kết thúc vào lúc 7g30 tối.
Đi vào thực tế mới thấy thương cho các anh chị em ở trong khu cách ly. Họ thiếu thốn nhiều thứ. Nhìn họ mà không cầm nổi nước mắt. Nhìn thấy nhiều người ho và ốm và số ca dương tính mỗi lúc một tăng, lòng tôi quặn thắt và đau với nỗi đau của dân tộc, của đồng bào. Bên cạnh đó, biết bao người đói khổ, thiếu ăn, thiếu những nhu yếu phẩm cần thiết. Thương quá và đau lòng quá.
Chúa ơi, xin Chúa giải cứu chúng con và sớm đẩy lui con virus này ra khỏi nhân loại để chúng con được sống những ngày bình an, hạnh phúc.
Nt. Maria Mad. Lan

Comments are closed.

phone-icon