Chị em nữ tu Đa Minh Tam Hiệp vui Trung Thu với trẻ em mồ côi ở Cô Nhi Viện Thiên Bình

0

Trung Thu là Tết của yêu thương, Tết của gia đình; là thời gian sum họp của những đứa trẻ bên ba mẹ để cùng làm lồng đèn, ăn bánh Trung Thu, cùng ba mẹ đi xem văn nghệ hoặc chính ba mẹ đưa con đi diễn văn nghệ mừng Trung Thu ở trường hay ở nhà thờ.

Những điều tưởng như rất bình dị, quen thuộc với hầu hết trẻ em trên đất nước Việt Nam này lại chính là một điều xa xỉ, một ước mơ không thể với tới của các trẻ em mồ côi cha mẹ. Mỗi khi Trung Thu đến, cơn khát được một lần gọi tên ba – mẹ, cơn thèm được bồng bế trên tay, được nâng niu trên đầu gối của ba mẹ dường như nhiều hơn, nặng hơn khiến cho những đôi mắt trẻ thơ trở nên buồn hơn, tủi thân hơn.

Cảm nhận được nỗi niềm ấy của các bé nên Trung Thu năm nay, một số chị em nữ tu trẻ đang phục vụ tại Nhà Mẹ của Hội dòng đã dành trọn buổi tối Trung Thu để đến sinh hoạt, rước đèn, cầu nguyện, ăn tối và vui đùa với các em mồ côi tại Cô nhi viện Thiên Bình – nơi có một số nữ tu của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đang thi hành sứ vụ tại đây. Chương trình vui Trung Thu được bắt đầu từ 18g và kéo dài đến 20g30 với các trò chơi sinh hoạt, văn nghệ, đố vui, múa lân, rước đèn Trung Thu, cầu nguyện dưới trăng và trao đèn yêu thương trước khi cùng nhau “phá cỗ”. Theo lời các chị phục vụ tại Cô nhi viện thì lâu lắm rồi mới thấy các em cộng tác vào các trò chơi và tham gia hết mình như thế. Chơi đã vui lắm rồi mà các em vẫn còn muốn các Sơ ở lại với các em thêm nữa. Dù trời đã khuya và đã đến giờ các Sơ phải về nhưng các em vẫn còn bịn rịn chưa muốn chia tay.

Thương các em lắm nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp nối với công việc và bổn phận riêng của mỗi người. Các Sơ trở về lại nhà Dòng với thật nhiều lời cầu nguyện cho các em được mạnh khỏe, ngoan ngoãn và nhận ra các em được Chúa yêu thương bao bọc qua quý Cha, quý Sơ, các thầy cô và rất nhiều người đang phục vụ, nâng đỡ các em bằng cách này hay cách khác.

Và dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những giây phút yêu thương trong đêm Trung Thu ở Cô nhi viện Thiên Bình. Quý vị nhấn vào ĐÂY để xem hình nhé!

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon