Để có một cuộc sống hạnh phúc

0

Để có một cuộc sống hạnh phúc, bạn nên: 

1. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè
Các mối quan hệ là một trong những chìa khóa tiến đến hạnh phúc và một trong những nỗi ân hận lớn nhất của mọi người là không liên lạc thường xuyên với bạn bè. Để sống một cuộc sống không hối hận, hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người bạn yêu quý.

2. Sống cho hiện tại
Hôm qua là lịch sử, ngày mai là điều bí ẩn và hôm nay là một món quà. Không ngẫu nhiên mà biện pháp chơi chữ, trong tiếng Anh, từ ‘present’ có nghĩa là hiện tại và cũng có nghĩa là món quà.

3. Hãy đặt câu hỏi
Giả định là một trong những điều nguy hiểm nhất trên thế giới. Đừng giả định. Hãy đặt câu hỏi.

4. Làm những gì bạn thích
Tôi nói chuyện rất nhiều với những người bị ‘kẹt’ trong công việc họ ghét. Nếu đó là bạn, hãy thay đổi. Hãy bắt đầu một công việc mà bạn đam mê.

5. Quan tâm đến bản thân mình
Sức khỏe của bạn là một món quà. Hãy quan tâm bản thân bạn và bắt đầu ăn uống đồ ăn có lợi thay vì những thứ linh tinh. Và hãy đứng dậy và di chuyển. Ngồi nhiều quá sẽ giết bạn, theo đúng nghĩa đen.

6. Không bao giờ ngừng học hỏi
Một trong những bí mật để sống cuộc sống không hối hận là học hỏi nhiều nhất có thể về mọi chủ đề. Bạn sẽ tìm thấy sự thông thái ở những nơi khó tin nhất nếu bạn sẵn sàng tìm kiếm.

7. Giúp đỡ người khác
Giúp đỡ người khác để họ đạt được mơ ước là cách để bạn đi đến gần mơ ước của mình. Thế giới không xoay quanh bạn hay tôi. Hãy làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn và vũ trụ sẽ ban thưởng cho bạn.

8. Hãy tin rằng con đường bạn đang đi là đúng đắn
Ở phần cuối cuốn sách The Count of Monte Cristo,bá tước Edmun Dantess nói một trong những lời thoại đáng nhớ nhất lịch sử: “Tất cả trí thông minh của loài người được chứa trong hai từ: chờ đợi và hy vọng”. Nếu bạn nghĩ và hy vọng bạn được sinh ra cho điều gì đó lớn lao hơn, thì có lẽ bạn chính là như vậy.

9. Hãy cầu nguyện
Một điều thật quan trọng để bạn sống hạnh phúc là hãy dành thời gian tham dự Thánh lễ, Chầu Thánh Thể hoặc ít nhất là vài phút trong ngày tĩnh lặng tâm hồn để gặp gỡ, tâm sự với Chúa. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản, bình an và hạnh phúc khi đến với Ngài. Không ai  hiểu bạn, yêu thương bạn, chăm sóc bạn và thủy chung với bạn hơn Chúa đâu. Cứ thử đến với Chúa, bạn sẽ thấy hạnh phúc thật gần gũi và giản đơn. 

Tiểu An sưu tầm và bổ sung

Comments are closed.