Ngọt như tình mẹ

0

NGOT NHU TINH ME

Giữa những ồn ào của xã hội, Thiên Chúa qua Mẹ Hội dòng đã ưu ái đưa con vào “sa mạc” Tập Viện để dành một cõi riêng tư của lòng mình bên Chúa. Nơi Ngài, con được nếm cảm vị ngọt ngào của tình yêu. Trong Ngài, con tràn ngập niềm hạnh phúc vô biên:

 “Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ
Trong con, hồn lặng lẽ an vui(Tv 130,2)

Cái thâm thuý, cái tinh tuý của tình Mẹ dành cho con không ai có thể cân đo, đong đếm được. “Lòng mẹ”, chỉ hai từ thế thôi nhưng chứa cả bầu trời của tình yêu. Chính vì thế, nhạc sĩ Y Vân đã phải thốt lên: “Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào. Tình Mẹ tha thiết như dòng suối hiền, ngọt ngào”.

Vâng, lòng Mẹ quá bao la, tình Mẹ quá ngọt ngào thiết tha ai kể cho xiết, ai đếm cho cùng. Có biết bao nhà văn, nhà thơ và biết bao nhạc sĩ, họa sĩ đã dùng tài năng của mình để nói về tình mẹ, nhưng không thể nào diễn tả hết vì khả năng có hạn mà tình mẹ lại khôn cùng. Mẹ là tất cả đời con. Thật hạnh phúc biết bao khi con có mẹ. Trong tay mẹ, con vững bước trên đường đời. Trong lòng mẹ, con được vui sướng hân hoan.

Tình Chúa cho con thật ngọt ngào và nồng ấm như tình Mẹ hiền dành cho đứa con thơ. Ngài luôn ấp yêu và nâng niu con trong vòng tay êm ái của Ngài. Thiên Chúa của con là thế. Ngài cho con tất cả, cả tình yêu và cả chính Người Con duy nhất của Ngài. Thiên Chúa đã làm Người để yêu thương con theo cách thế của con người. Ngài biết rõ từng nhu cầu của con. Rất nhiều khi con chưa lên tiếng kêu xin thì Ngài đã ban cho con thật dư đầy. Ngài luôn là người đi bước trước để kiếm tìm con và giang rộng đôi tay để ôm ấp, để đón nhận con mỗi khi con đi hoang trở về.

Còn gì vui hơn, còn gì hạnh phúc hơn, bình an hơn khi được ngủ yên trong lòng Mẹ, nép mình bên mẹ, con được thông truyền hơi ấm của tình yêu. Trong Mẹ, con nghe từng dòng máu của Mẹ đang lưu chuyển, con nghe từng nhịp đập của con tim và nghe lòng Mẹ thao thức. Đó là,cảm nhận của con mỗi lần bên thánh Thể Chúa, nơi đó con được thông truyền sinh khí sự sống và được uống no say tình yêu ngọt ngào của Ngài. Trong Chúa, con nghe nỗi khát khao cháy bỏng của tình yêu thương. Ngài mời gọi mọi người, mời gọi con: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” (Ga 15, 9). Ở lại trong tình yêu của Chúa, con sẽ được tắm gội bởi nguồn năng lực mới, tươi mát hơn, sung mãn hơn. Và nhờ đó, cuộc đời con được chất đầy niềm tin yêu, hy vọng và viên mãn của Thần Khí. Và trong Chúa, con nghe những thao thức băn khoăn của Ngài vì nhân loại hôm nay. Có người mẹ nào lại ngủ yên khi con mình đau yếu? Trái tim nhân hậu vô biên của Chúa lẽ nào không nhói đau vì nhân loại đang tiến đến hố diệt vong? Chiến tranh, hận thù, ghen ghét đã cướp đi cuộc sống an vui của con người. Hơn bao giờ hết, lời “Ta khát” của Chúa Giêsu trên thập giá đã hơn hai ngàn năm mà hôm nay vẫn còn tha thiết và cấp bách. Ngài khát tình yêu của nhân loại. Ngài khát lòng hăng say nhiệt thành rao truyền chân lý của người tông đồ. Và Ngài mời gọi con lên đường đi vào giữa lòng nhân thế. Chúa muốn con lên đường để đem tình thương và chân lý đến cho mọi người, một sứ vụ quá cao cả và lời mời gọi thì quá thiết tha. Con biết mình sẽ chẳng làm được gì to lớn. Nhưng Chúa cần sự hiện diện của con như một bé thơ. Sự vui sướng tràn trề và niềm hoan lạc, an bình của con khi có Chúa sẽ đem lại niềm an vui cho những ai con gặp gỡ.

Cuộc đời dù có lắm bão táp phong ba thì con vẫn hiên ngang, an bình ra đi vì được ấp yêu trong trái tim từ mẫu của Chúa. Mãi mãi con xin được làm bé thơ để được trọn đời nương mình bên Chúa và được ở trong vòng tay yêu mến của Ngài.

Agatha Thuý Cẩm

Comments are closed.