Những hình ảnh (chụp nhanh) của Ân Sủng

0

Những bức tranh hài hước từ Một Mùa Ân Sủng bởi Carolyn Bassett

Bởi: CAROLYN BASSETT

Những câu chuyện này mang lại một bức ảnh chụp nhanh về Thiên Chúa yêu thương, mạnh mẽ, thực tế Đấng liên lụy đến cuộc đời của chúng ta.

Thiên Chúa vui thích

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang dành thời gian để nói về một trong những người bạn yêu thích – có lẽ một đứa cháu nội (ngoại) hoặc một thành viên khác của gia đình hoặc một người bạn. Bạn sẽ mong đợi đến thời gian đó. Rồi sau thời gian trò chuyện với nhau ấy, bạn vẫn còn vấn vương với những điều đã được chia sẻ và vui thích trong mối tương quan chân thành.

Điều gì Chúa Thánh Thần đặt vào trong tâm hồn bạn để chia sẻ cho ai đó và làm nên một loại tương quan? Thần Khí của Thiên Chúa thường sai chúng ta đi đến với những người khác, để khuyến khích họ và mang lại niềm hy vọng khi họ cần. Chúng ta hãy suy nghĩ về điều đó một chút: Thiên Chúa, quá tuyệt vời hơn cả phần của cuộc đời chúng ta, Người đang sống và hiện diện trong chúng ta. Chúng ta có thể làm Người vui thích bằng cách đi đến với ai đó đang ở bên trái tim Người!

Frank, chồng của tôi và tôi đang đi nghỉ và anh vui thích khoảng không cuộc sống trôi chầm chậm hơn. Mỗi một buổi sáng, khi bình minh sắp hết, anh quyết định đi bộ trên bãi biển. Trong suốt quãng đường dài đi bộ, anh nhận thấy chính mình đang tạ ơn Thiên Chúa lần lại lần vì tình yêu và lòng quảng đại của Người. Khi anh quay đầu trở lại, anh nhìn thấy một hình ảnh cô độc ở đàng xa đang dìm mình dưới nước. Frank cảm thấy Chúa Thánh Thần thúc đẩy đi đến và nói lời chào “hello”.

Trong phút chốc, hai người đàn ông trò chuyện với nhau về những niềm vui được là những người bạn Kitô hữu với nhau. Khi trở ra, Rufus đang có một số vấn đề với gia đình anh và anh đã phải đi xuống nước để suy nghĩ tìm cách vượt qua. Frank đã cầu nguyện với anh, và hai người xin Thiên Chúa trợ giúp. Khi Rufus rời đi, anh nói với Frank rằng: “Bây giờ tôi biết tại sao tôi xuống nước sáng nay”.

Thiên Chúa được tôn kính trong cuộc gặp gỡ kinh ngạc đó biết chừng nào! Hai người đến với nhau để chia sẻ về lòng nhân hậu của Chúa, về niềm vui thích mà họ đã cảm nghiệm và biết Chúa đang ở giữa họ, và sự tin tưởng của họ trong việc cầu xin Chúa trợ giúp.

Có lẽ bạn muốn dành một ít phút để nhớ tất cả thời gian mà Thần Khí Thiên Chúa đã truyền cảm hứng cho bạn để đi đến với những người khác. Bạn thích điều gì nhất? Bạn cảm thấy thế nào khi những người khác đến với bạn khi họ cần đến bạn:?

Lạy Cha, con cám ơn Cha vì Cha lo lắng mọi chi tiết của cuộc sống con và cuộc sống của những người khác. Con cám ơn Cha vì tình yêu của Cha không có sợ hãi. Xin hãy giúp con mở ra với sự thúc đẩy của Thánh Thần Cha.

Người Đang Lắng Nghe

Từ ban đầu, Thiên Chúa đã đi tìm một dân tộc để Người liên lạc, chia sẻ trái tim yêu thương của Người, và chỉ ra điều thực sự quan trọng đối với Người. Cha của chúng ta đang đi theo bạn, Người đang mời gọi bạn chia sẻ với Người những niềm vui và nỗi buồn của bạn, những nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn, những thất bại, những mối quan tâm của bạn về tương lai cũng như những niềm hy vọng mà bạn chất chứa trong cõi lòng. Người đang lắng nghe, đang hy vọng được bạn mời vào trong thế giới của bạn khi bạn khởi đầu ngày sống của bạn. Người đang lắng nghe bạn kêu cầu Danh Người.

Tôi có hai người bạn trẻ, họ đã cho tôi thấy nhiều về sự dịu hiền của Cha chúng ta, về khả năng của Cha học biết đi vào trong cuộc sống của chúng ta và cẩn thận lắng nghe những gì chúng ta đang nói và những gì chúng ta muốn nói nhưng chưa thể. Các bạn trẻ của tôi tên là Emily và Rebecca. Cả hai sinh ra đều bị hội chứng down. Cả hai đều được gia đình yêu thương, chăm sóc. Cả hai đều quý trọng tình bạn và đều háo hức dành thời gian cho mọi người. Cả hai đều yêu thích đi Lễ và lãnh nhận các bí tích.

Khi tôi dành thời gian ở với Emily và Rebecca, tôi đã nhận ra rằng họ có nhiều thứ để chia sẻ. Vì thế, tôi đã cố gắng nắm bắt những gì trong tâm hồn họ. Tôi cần lắng nghe họ cách cẩn thận, không chỉ những lời họ nói nhưng cả những cảm xúc mà họ diễn tả trên khuôn mặt và cách họ dùng đôi tay để diễn tả chính mình. Những người phụ nữ trẻ xinh đẹp này sẽ không bao giờ biết trọn vẹn tấm lòng của Cha chúng ta mà tôi nhìn thấy nơi họ và niềm vui tôi cảm thấy khi ở với họ. Đối với tôi họ là một sự hiện diện của Cha chúng ta trong thế giới phức tạp của chúng ta hôm nay.

Bạn thân mến, bạn được Cha của chúng ta yêu thương cách sâu sắc, nhiều hơn và nhiều lắm mà bạn sẽ không bao giờ nhận ra hết. Người ước ao liên lạc với bạn, lắng nghe bạn và chia sẻ cõi lòng với bạn. Hôm nay bạn sẽ vẫn dành thêm thời gian và để cho Người yêu thương bạn như chỉ mình Người có thể chứ?

Lạy Cha, Cha đã tạo dựng con để con được ở trong mối tương quan tình yêu với Cha. Con thường không hiểu điều Cha đang nói với con bởi vì con không dành thời gian để ở bên Cha và lắng nghe Cha. Lạy Cha, xin hãy dạy con để con phụng sự Cha.

Niềm vui đơn sơ

Các tầng trời vang lời kể lể, vinh quang Thiên Chúa, và vòm cao xanh thuật lại việc của tay Người (Tv 19,1).

Làm thế nào để chúng ta có một thói quen mới tạ ơn Cha chúng ta vì nhiều ân huệ của Người? Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách nhìn ra bên ngoài cửa sổ của ngày hôm đó và vui thích với những gì chúng ta nhìn thấy. Tất cả muôn loài đều tràn ngập vẻ đẹp của Thiên Chúa, Đấng đã tác tạo vì yêu thương chúng ta.

Con chim ưa thích của mẹ tôi là chim hồng tước. Những con chim hồng tước thì nhỏ xíu nhưng có một giọng hót lớn và rõ. Mẹ tôi âu yếm gọi những con chim ấy là “Jenny Wrens” (Hồng tước Jenny). Mẹ quý trọng sự trung thành của chúng: chúng luôn luôn hiện diện, bất cứ là mùa nào – mùa Xuân, mùa Hè, mùa Thu hay mùa Đông. Buổi sáng, buổi trưa và lúc chiều tối, chúng đều hát lên bài ca của chúng.

Chồng tôi, Frank và tôi thật may mắn vì có một gia đình tổ chim hồng tước gần sân trong nhà chúng tôi. Chúng tôi cũng học quý trọng sự hiện diện của chúng. Từ sáng cho đến lúc trời tối, một con chim hồng tước thường, đến để ca bài ca của mình.

Một ngày kia khi nhiệt độ tốt nhưng rất lạnh, “chim hồng tước Jenny” xuất hiện vào buổi trưa. Khi nó đang hót, chúng tôi thấy ngực của nó không căng đầy và giọng hát của nó khá yếu ớt. Rõ ràng nó bị giới hạn bởi không khí cực kỳ lạnh.

Chúng tôi đặc biệt quý trọng sự hiện diện ngày hôm đó của nó và yêu thích bài hát của nó.  Tôi đã phải trải qua một thời gian khó khăn, chỉ ở trong nhà với bệnh cúm. Nhìn thấy chim hồng tước nhỏ bé đang hót bài hát của mình, quá yếu ớt trong cơn lạnh cực kỳ, đã nhắc nhở tôi rằng tôi cũng có thể chọn lựa để biết ơn Chúa ngày hôm đó, cho dẫu tôi đang bị ốm và cảm thấy phiền muộn.

Tình yêu của Thiên Chúa luôn luôn bao bọc chúng ta và có thể khuyến khích chúng ta khi chúng ta ít nhất mong đợi điều đó. Chúng ta được đụng chạm bởi dấu ấn vẻ đẹp của Chúa qua muôn loài và công trình tạo dựng của Người. Công trình của Người có thể là một nguồn vui và tri ân đối với chúng ta, bất cứ trong mùa nào chúng ta đều tìm thấy chính mình.

Có lẽ hôm nay chúng ta có thể xin Chúa chỉ cho chúng ta một điều gì đó trong công trình sáng tạo của Người làm chúng ta vui thích, một điều gì đó nhắc nhớ chúng ta rằng tình yêu và sự sống của Người luôn luôn hiện diện.

Lạy Cha, công trình tạo dựng của Cha tràn đầy sự kinh ngạc, vẻ đẹp và sự cảm hứng làm chúng con vui thích. Con kiên vững trong niềm kính sợ vì tất cả sự hiện diện của Chúa bao quanh con!

 Theo the Word Among us
Saints & Heroes Resource Articles 2018
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.