Đức Thánh Cha Phanxicô trên Twitter từ 26/12-21/12/2019 (Trang 24)

0

 Đức Thánh Cha Phanxicô trên Twitter
từ ngày 6 tháng 12 đến 15 tháng 12 năm 2019

6 tháng Mười Hai: Cầu nguyện là cánh cửa của đức tin; cầu nguyện là liều thuốc cho tâm hồn.

7 tháng Mười Hai: Sự thờ phượng Thiên Chúa đích thực được thể hiện trong tình yêu thương dành cho anh em.

8 tháng Mười Hai: Ước mong ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm #MaryImmaculate giúp chúng ta biết biến toàn bộ cuộc sống trở thành một tiếng “xin vâng” trước Thiên Chúa, một tiếng “xin vâng” được tạo nên từ sự tôn thờ Người và những hành động yêu thương và phục vụ mỗi ngày.

9 tháng Mười Hai: Sự tha hóa ngầm tàn phá phẩm giá của con người và phá tan mọi lý tưởng cao đẹp. Toàn xã hội được kêu gọi phải có cam kết cụ thể để chống lại căn bệnh ung thư của sự tha hóa, với ảo tưởng tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng, trong thực tế làm bần cùng hóa mọi người. #IACD2019

10 tháng Mười Hai: Nhân vị luôn luôn là thánh thiêng và bất khả xâm phạm, trong bất kỳ hoàn cảnh và giai đoạn nào của sự phát triển. Nếu sự xác tín này bị sụp đổ, sẽ không có nền tảng vững chắc và bền lâu cho việc bảo vệ #Nhân Quyền.

[Nguồn: https://twitter.com/Pontifex]

11 tháng Mười Hai: Trong thời gian Mùa Vọng này, chúng ta hãy xin Chúa làm hồi sinh trong chúng ta niềm tin vào Đức Ki-tô là Đấng đến để giải thoát chúng ta, để giúp chúng ta luôn trung thành với ơn gọi là những môn đệ truyền giáo. #GeneralAudience

11 tháng Mười Hai: Trên thế giới ngày nay nhiều Ki-tô hữu bị bắt bớ và dâng mạng sống của họ vì đức tin. Phúc tử đạo là hơi thở sự sống của một người Ki-tô hữu, của một cộng đoàn Ki-tô hữu. Sẽ luôn luôn có những người tử đạo ở giữa chúng ta: đây là dấu chỉ cho thấy chúng ta đang đi theo con đường của Chúa Giê-su. #GeneralAudience

12 tháng Mười Hai: Khi chúng ta học cách sống trong sự tha thứ, chúng ta sẽ phát triển năng lực để trở thành những con người #hòa bình. http://w2.vatican.va/content/francesco/en/messages/peace/documents/papa-francesco_20191208_messaggio-53giornatamondiale-pace2020.html …

13 tháng Mười Hai: Thời gian trước Giáng sinh kêu gọi chúng ta hãy tự hỏi mình: Khát khao lớn lao trong tâm hồn tôi là gì? Chính Thiên Chúa là Đấng đặt “cơn khát” này trong tâm hồn chúng ta. Và Người đến để gặp gỡ chúng ta bằng con đường này, bất cứ nơi nào có sự đói và khát hòa bình, đói và khát công bằng, tự do và yêu thương.

Cảm ơn anh chị em đã đồng hành với cha trong dịp kỷ niệm này. Cha tiếp tục xin sự hỗ trợ bằng lời cầu nguyện của anh chị em.

14 tháng Mười Hai: Đức tin cho chúng ta khả năng nhìn đến những biến cố của cuộc sống với niềm hy vọng, và giúp chúng ta chấp nhận ngay cả những thất bại và đau khổ, vì biết rằng sự ác không bao giờ có tiếng nói cuối cùng.

15 tháng Mười Hai: Nguyện xin Mẹ Maria Đồng Trinh giúp chúng ta, để chúng ta tiến đến #Giáng sinh, chúng ta đừng để bản thân bị sao lãng bởi những thứ thuộc hình thức bên ngoài, nhưng dành chỗ trong tâm hồn cho Đấng đã đến và muốn tiếp tục đến để chữa lành những căn bệnh của chúng ta và tặng ban cho chúng ta niềm vui của Người.

[Nguồn: https://twitter.com/Pontifex]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 16/12/2019]

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25

Comments are closed.