Nhật ký thiện nguyện: Ra đi để hiện diện

0
Vừa kết thúc một tháng rong ruổi trong hành trình thiện nguyện, Chị Maria Nguyễn Thị Thắm – người chị em đang phục vụ tại bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, quận 9, thành phố HCM lại tiếp tục đăng ký để được phục vụ bệnh nhân CoVid thêm một tháng nữa.
Trong nhật ký thiện nguyện của mình, chị chia sẻ : “Những ngày đầu tiên bước chân vào khoa Hồi sức dành cho bệnh nhân CoVid của bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 thật là sợ hãi. Vì đây là lần đầu tiên mình phải chứng kiến cảnh nhiều bệnh nhân nằm bất động trên giường cùng với những kim tiêm và các loại dây truyền dẫn chằng chịt trên người. Sợ lạnh cả người là khi bước ra khỏi hành lang mà gặp phải băng ca đẩy người chết hoặc khi nhìn vào phòng bệnh mà đã có giường bó sẵn người chết là mình phát run.”
Tuy nhiên đó chỉ là nỗi sợ hãi của những ngày đầu, nhưng một khi đã dấn thân vào môi trường cam go này, tình yêu dành cho những người bệnh đã khiến chị mau chóng quên đi sợ hãi. Chị bộc bạch “Giờ thì mình không còn sợ gì nữa, cũng không sợ lây nhiễm gì cả. Tâm trí mình chỉ nghĩ duy nhất một điều là làm sao khích lệ tinh thần người bệnh, hướng dẫn họ các bài tập trị liệu để họ mau hồi phục.”
Khi được hỏi vì sao chị lại đăng ký phục vụ thêm một tháng nữa, chị nói: “Một tháng phục vụ bệnh nhân CoVid cho mình biết bao trải nghiệm cao quý về tình Chúa và tình người. Mình muốn phục vụ bệnh nhân thêm một tháng nữa vì mình vẫn còn sức và hơn nữa, vẫn còn nhiều bệnh nhân Covid. Đối với bệnh nhân CoVid, họ không chỉ chống chọi với virus, nhưng còn phải chịu đựng cả những nỗi cô đơn. Không phải là bác sĩ, mình không thể trực tiếp chữa bệnh, nhưng mình muốn hiện diện ở nơi đây để đồng hành cùng người bệnh, cùng họ vượt qua những nỗi đau tinh thần.”
Xin cầu nguyện cho người chị em của chúng con và cho nhiều người chị em khác của Hội dòng đang lao mình vào tâm dịch. Và xin cho sự hiện diện của tất cả các tu sĩ dù trên mặt trận nào cũng mang lại niềm vui, sự an ủi, động viên và khích lệ để bất ai đang lao đao khốn quẫn vì đại dịch cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa.
Sr. Ber Vu
 

Comments are closed.