“Cây Đại Thụ”cuối cùng của Hội dòng đã ngã xuống

0

Chị Maria Agrippina kính yêu,

Tiếng chuông vang nhẹ chiều qua (16/12/2021) đã gửi đến cả nhà mình một thông điệp vừa buồn vừa ngập tràn hy vọng – “Chị đã an nghỉ trong Chúa – Chị đã về trời rồi!!!”

Thế là “Cây Đại Thụ” cuối cùng của Hội dòng đã ngã xuống… một nỗi tiếc thương nhưng đong đầy niềm tin yêu đang dâng trào nơi nhiều trái tim của nhiều chị em.

Sự ra đi rất thanh thản và bình an của chị vừa đánh dấu, vừa đặt chấm chót của những bước chân khai phá và xây dựng của thế hệ tiên khởi, đồng thời cũng làm vang lên lời gọi mời tiếp bước dựng xây Hội dòng nơi chúng em, các thế hệ nối tiếp, kế thừa.

Rời khung trời đậm ngọt tình chị em yêu thương nơi mảnh đất Tam Hiệp thiêng liêng này, Chị về trời mang theo niềm tin tưởng nơi đây vẫn cứ mãi là tổ ấm trao gởi yêu thương, mái trường hun đúc, đào tạo những chứng nhân nóng bỏng tình yêu và nhiệt tình với linh đạo giảng thuyết.

Chị thân yêu, Chị đã từng “giảng” bằng cả cuộc sống âm thầm, lặng lẽ và giản dị – Đã cho đi, cho tất cả, sức lực, tình yêu – Chị đã dấn thân và dấn thân hết mình trong sứ mạng được trao, cho công việc phục vụ không tên với tất cả tận tâm và tình mến.

Giờ đây, khi mãn hạn thời gian lữ khách, Chị nằm xuống… Và cũng chính cuộc sống chứng nhân của Chị lại lớn tiếng kêu mời mỗi chúng em can đảm, mạnh mẽ đứng lên trong từng hoàn cảnh và trong từng danh phận: Hãy cứ giảng, hãy cứ loan rao một Tin Mừng yêu thương, một Đức Kitô, Đấng Cứu Độ với tất cả con tim và khối óc của chính mình, miễn sao qua đó, Đức Kitô và Tin Mừng của Ngài được nhiều người biết đến.

Em nào có thể quên được hình ảnh vui tươi, hồn nhiên, đơn sơ và dễ thương của chị tại Nhà An dưỡng – Một cụ già thọ cả trăm tuổi luôn luôn nhiệt tâm để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của “đám con cháu hậu sinh” để hát, múa, đánh nhịp… làm cho cả nhà có được những trận cười nắc nẻ.

Chị yêu thương,

Với những cung cách đầy tính Tin Mừng ấy, Chị thực sự đã vẽ nên và ghi khắc thật sâu nơi chúng em một hình ảnh rất rõ và sống động về một Đức Giêsu bình dị, dễ mến, gần gũi… một Giêsu không sống cho mình, nhưng chỉ chọn sống cho Cha, cho anh em và cho sứ vụ…

Tâm sự còn dài… chỉ mong từ bên tòa Chúa, Chị luôn khẩn cầu cho Hội dòng và cho từng người chúng em.

Mến thương Chị

Chúc Chị lên đường bình an

Nt. Maria Nguyễn Thị Hùy

Comments are closed.

phone-icon