Bế mạc chương trình Nữ Tu Đăng Đàn niên khóa 2022-2023

0

Từ ngày khai mạc vào Chúa Nhật 11/9/2022, chương trình NỮ TU ĐĂNG ĐÀN của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, niên khóa 2022-2023 đã liên tiếp diễn ra vào các buổi tối Chúa Nhật. Đây là một sân chơi văn hóa nhằm rèn luyện khả năng giảng thuyết cho các em trong giai đoạn Đào tạo và là sinh hoạt cộng đoàn đặc trưng tại Nhà Mẹ của Hội dòng. Chương trình này có sự đóng góp từ các đơn vị huấn luyện: Thỉnh sinh, Tiền Tập sinh, Tập sinh năm I và Học viện Tiền Vĩnh Khấn (Hv. TVK). Mỗi đơn vị với đặc nét riêng đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc theo từng sắc thái đặc trưng của mỗi lần thuyết trình. Thuyết trình viên chủ yếu của chương trình là các chị em Hv. TVK. với những câu chuyện đời tu huyền nhiệm, xúc động, và chân thành về HÀNH TRÌNH ƠN GỌI của mỗi người. Từng câu chuyện đời tu đã góp phần tạo nên những gam màu độc sáng, mới lạ và thi vị cho chương trình.

DSC_0463 copy

Vào lúc 19g30 Chúa nhật, ngày 7/5/2023, các em Hv. TVK đã đăng cai ngày bế mạc chương trình Nữ Tu Đăng Đàn bằng sự tổng hợp phong phú về hình thức lẫn nội dung.

DSC_0408 copy

Chương trình được mở đầu với vũ khúc chào mừng đầy sáng tạo và ấn tượng. Các vũ công đến từ gia đình Hv. TVK đã khơi lên bầu khí hân hoan, rộn ràng cho toàn thể khán giả trong hội trường.

DSC_0410 copy

Sau màn khởi vui tươi và dí dỏm, quý chị em lại được tham gia một trò chơi hấp dẫn và gay cấn mang tên: Mảnh ghép hoàn hảo. Ba phút nín thở và hồi hộp chờ đợi đã qua, cuối cùng các thí sinh đã tìm ra từ khóa của các mảnh ghép là: Nhật Ký Giàn Nho. Đây chính là đề tài của thuyết trình viên cuối cùng của năm nay là chị Maria Madalena Nguyễn Thị Kim Loan – Thuyết trình viên đến từ vùng đất trồng nho nổi tiếng Phan Rang.

DSC_0441 copy

Với phong cách tự tin, giọng nói truyền cảm và nội dung sâu sắc, thuyết trình viên Maria Mad Kim Loan đã mang đến cho khán giả một câu chuyện đời tu đầy ấn tượng. Qua hình ảnh của cây nho, người nữ tu bé nhỏ đã cảm nghiệm rõ hành trình Chúa đã gọi, đã chọn và cắt tỉa cây nho Kim Loan, với những vụng về, yếu đuối của tình yêu non nớt thuở ban đầu. Nhưng giờ đây cây nho ấy đã trở nên mạnh mẽ, cứng cáp, với một tình yêu nồng cháy vào Đức Kitô, đối tượng duy nhất của đời mình.

DSC_0446 copy

DSC_0448 copy

Sau phần thuyết trình, chương trình được tiếp tục với những khoảnh khắc trầm lắng và xúc động qua phần NHÌN LẠI VÀ TRI ÂN. 13 nữ tu trẻ trong gia đình Hv. TVK là 13 câu chuyện tình tuyệt vời được viết nên bởi tình yêu nhưng không của Thiên Chúa, và lời đáp trả nhẹ nhàng nhưng dứt khoát của các em. Đó cũng là hành trình được bao bọc bởi tình thương của Mẹ Hội Dòng, của các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp, gia đình và mọi người. Để hồi tưởng và lưu giữ những kỉ niệm đẹp đã qua, các em đã điểm lại 13 đề tài thuyết trình với những dấu ấn đáng nhớ.

DSC_0467 copy

Tiếp sau phần nhìn lại là trường khúc tri ân với những điệu múa chất chứa ân tình, thể hiện lòng biết ơn sâu xa của các em khi nhìn lại đời mình trong năm được trở về Nhà Mẹ để hồi tâm chuẩn bị cho ngày Vĩnh Khấn. Với tâm tình cảm tạ, các em muốn dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì Ngài đã yêu thương trọn gọi các em trở thành môn đệ của Ngài, cũng như bảo bọc và chở che các em trên chặng đường đầu đời Thánh hiến.

DSC_0490 copy

DSC_0492 copy

Đây cũng là dịp để các em khắc ghi công ơn sinh thành dưỡng dục của ba mẹ là người đã dẫn đưa các en đến với đức tin và không ngừng vun trồng cây ơn gọi cho các em bằng tất cả tình yêu và sự hy sinh. Và ngày bế mạc chương trình đăng đàn cũng là cơ hội tốt nhất cho các em bày tỏ lòng tri ân Mẹ Hội Dòng, quý Dì Giáo, quý Dì Bề trên và quý chị em đã yêu thương, nâng đỡ và đồng hành với các em trong suốt suốt dọc dài thời gian từ lúc đặt chân vào Dòng cho đến hôm nay. Những tâm tình tri ân ấy được đan dệt bằng những lời ca, tiếng hát cùng những cử điệu diễn tả để đã khép lại chương trình đăng đàn.

DSC_0482 copy

DSC_0476 copy

Sau khi các em kết thúc phần trình diễn, chị Teresa Nguyễn Thị Ngọc Hà, Tổng cố vấn đặc trách Học vụ có đôi lời cám ơn cử tọa cùng tất cả các thuyết trình viên và các đơn vị đã tích cực cộng tác với nhiều sáng kiến và sự năng động của tuổi trẻ để làm cho các buổi đăng đàn đều là những ngày đáng nhớ. Đồng thời chị cũng tuyên bố bế mạc chương trình Nữ tu Đăng Đàn của niên khóa 2022 -2023 và mời gọi mọi người hướng về ngày khai mạc cho niên khóa mới sẽ bắt đầu vào đầu tháng 9 tới.

DSC_0498 copy

Trong bài ca tạ ơn, toàn thể chị em hướng về Mẹ Maria trong tháng Hoa. Cám ơn Mẹ vì trong hành trình ơn gọi của mỗi người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp đều có bàn tay Mẹ dẫn đưa. Những lúc vui buồn, những khi khổ đau hay hạnh phúc đều ngước trông lên Mẹ để sẻ chia. Và trên hết, tạ ơn Mẹ vì Mẹ đã dắt dìu từng người chúng con đến gần với Chúa hơn để yêu Chúa như Mẹ đã yêu.

DSC_0500 copy

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon