Hội dòng dâng hoa kính Đức Mẹ đầu tháng Năm

0

Trong buổi sáng tinh sương tĩnh lặng của ngày Thứ Bảy đầu tháng Năm – Tháng Hoa kính Mẹ Maria, chị em đang sống tại Nhà Mẹ của Hội dòng đã quây quần trước nhan thánh Mẹ để lần chuỗi Mân Côi và dâng lên Mẹ những đóa hoa hồng tươi xinh và ngan ngát hương thơm.

DSC_0376

Khởi đầu chuỗi Mân Côi, các em Thỉnh Sinh dâng những đóa hoa đầu tiên. Hoa hồng ngũ sắc trên đôi tay các em là tấm lòng đơn sơ và ước nguyện được noi gương Mẹ bước theo Chúa và sống theo thánh ý Chúa trong những tháng năm đầu đời tu với nhiều chênh chao, cám dỗ và thách đố. Cũng như Mẹ thủa thưa tiếng Xin Vâng với thánh ý Chúa, các em sẵn sàng dâng tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình để Chúa dùng như khí cụ tình yêu, chỉ xin Mẹ đồng hành, trợ lực để các em mãi kiên trung theo Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào.

DSC_0382

DSC_0378

Tiếp đến là những đóa hoa của các em Tập Sinh, Học viện thực tập và Học viện Tiền Vĩnh Khấn. Từng đóa hoa là những ước nguyện được thuộc trọn về Chúa, đi vào nhiệm hiệp với Chúa ngày càng sâu đậm hơn để chuẩn bị cho ngày được kết ước với Chúa lần đầu hay vĩnh viễn. Càng lên cao, đường đời càng nhiều trắc trở và khó khăn càng cản lối. Thế nhưng, như Mẹ đã bền đỗ đến cùng trong hành trình theo Chúa lên đồi Canvê, các em tin tưởng và mong được Mẹ dẫn đường chỉ lối để đi đúng đường và đi trọn hành trình theo Chúa.

DSC_0384

DSC_0387

DSC_0386

DSC_0390

Những đóa hoa hồng trên tay của các chị khấn trẻ là ước nguyện được dùng sức trẻ của mình để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách thi hành sứ vụ tông đồ theo linh đạo Dòng. Như Mẹ đã ở phía sau Chúa để nói cho gia nhân và những người đồng thời biết lắng nghe và thi hành ý Chúa, chị em dâng từng cánh hoa thay cho lời nguyện ước được luôn hăng say, tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và yêu thương để truyền rao Tin Mừng, làm cho danh Chúa được biết đến, được kính yêu và tôn thờ.

DSC_0391

Trải dài với thời gian cùng hành trình sứ vụ đó đây với biết bao thành công và thất bại. Không thiếu lúc mỏi gối chồn chân, không ít lần cảm thấy gánh cuộc đời sao nặng hơn vai và dài hơn sức. Nhưng với tình yêu và lòng trung thành với lời tuyên khấn để thi hành sứ vụ, các chị khấn trọn dâng lên Mẹ những đóa hoa của nghị lực và kiên nhẫn, của sự bền bỉ và trung thành để bước chân người nữ tu Đa Minh luôn hân hoan tiến bước đem Chúa đến với muôn người.

DSC_0396

Cuối cùng là những đóa hoa xinh tươi trên đôi tay các chị cao niên. Đó là những đóa hoa tượng trưng cho bao dãi dầu mưa nắng trên hành trình theo Chúa. Từ thủa thanh xuân cho đến ngày tóc bạc da mồi, trải qua bao dâu bể của thời cuộc và lịch sử, sự hiện diện của các chị trong Hội dòng là một minh chứng rõ rệt về lòng xót thương của Chúa và sự che chở giữ gìn đầy yêu thương của Mẹ Maria dành cho các chị, và qua đó, dành cho Hội dòng và các thế hệ hậu sinh. Từng đóa hoa thay cho lời cám ơn của bản thân các chị và của chính Hội dòng về biết bao hồng ân, và hồng ân đặc biệt nhất là được ơn trung tín đến cùng trong nhà Chúa.

DSC_0398

Tràng chuỗi Mân Côi và những đóa hoa được dâng lên Mẹ Maria trong ngày đầu tháng Hoa, tuy đơn sơ nhưng chất chứa bao tâm ý và tình yêu của những người con nhỏ trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp trao về Mẹ Maria quý yêu. Cùng với ước nguyện riêng của từng người là lời cầu nguyện cho thế giới được an bình, cho chiến tranh mau chấm dứt, cho quốc thái dân an và mọi người được sống hạnh phúc trong tình yêu quan phòng của Chúa và trong vòng tay che chở của Mẹ Maria Rất Thánh.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon