Gửi Bố xa nhớ

0

Anna Hồ Thị Hiền – Tiền Tập Sinh

Bố thương mến,

Một cái hè nữa lại đến và sắp trôi qua, bao nhiêu kỷ niệm cứ ùa về trong con mỗi khi nghe tiếng ve kêu râm ran ngoài cửa sổ Nguyện đường. Hè này con không về nên con muốn viết đôi dòng tâm sự gửi bố. Bố có khỏe không? Thời tiết ngoài mình giờ này chắc nắng nóng lắm bố nhỉ! Con ở đất miền Nam mà cũng nắng ghê lắm, con nghĩ ở nhà mình phải nắng gấp đôi, con lại thấy thương bố thương mẹ hơn.

Còn nhớ hè những năm trước, lần nào về con cũng thấy bố làm rất nhiều việc, ngoài công việc đồng áng bố còn phụ với anh rể làm mộc, chăm sóc vườn rau rồi còn chăm lo cho những chú chim cảnh ngày ăn ba bữa,…không biết bố có mệt không nhưng lúc nào con cũng thấy bố làm với tất cả sức lực và cả niềm vui nữa. Con biết điều thiếu sót nơi con là chẳng bao giờ hỏi thăm bố lấy một câu, chỉ âm thầm giúp bố khi có thể. Chắc bố cũng hiểu vì văn hóa nhà ta như thế, chẳng bao giờ thể hiện tình cảm ra trên môi miệng. Hơn nữa, vì con cũng là đứa ít nói trong nhà từ nhỏ đến lớn dường như con chẳng bao giờ chia sẻ điều gì với ai ngay cả đối với mẹ, nhưng con nghĩ bố chẳng cần những điều đó, bố chỉ cần con cái sống ngoan thôi. Tiếc rằng lúc còn ở nhà con đã không nghĩ được như thế, bố đã dạy con rất nhiều điều nhưng con chỉ thích làm theo ý mình, không thích nghe những lời bố khuyên dạy. Giờ này nghĩ lại con thấy thương bố vì đã phải chịu đựng sự ương bướng của con. Con muốn mượn những dòng chữ này để xin lỗi bố và con cám ơn bố vì những đòn roi và sự khắt khe của bố đã dạy con nên người, cám ơn bố đã không chiều chuộng con để con biết tự trưởng thành, cám ơn bố đã không mềm yếu để con được trở nên mạnh mẽ. Cám ơn bố vì tất cả những gì bố đã hy sinh cho con để con được an tâm theo Chúa.

Chợt tính tuổi bố, con giật mình năm nay bố cũng đã 69 – 70 rồi nên bố hãy giữ gìn sức khỏe cẩn thận nhé, bố đừng làm nhiều quá mà mệt. Ở trong nhà Chúa con sẽ cầu nguyện thật nhiều cho bố. Cuối cùng con xin gửi ngàn lời chúc yêu thương đến bố trong ngày của cha, mong bố luôn sống yên vui mạnh khỏe bên mẹ và các anh chị nhé. Thương bố thật nhiều!

Con gái của bố.                                                                                 

Comments are closed.

phone-icon