Tâm sự của Cha

0

Học viện Tiền Vĩnh Khấn – Góp nhặt (từ bài giảng tĩnh tâm)

Con yêu dấu của Cha!

Con có thể chưa biết Cha, nhưng Cha biết rất rõ về con. Trước khi cho con thành hình trong bụng mẹ, Cha đã biết con. Cha đã nâng con từ trong lòng mẹ, đã hứng con từ lúc chưa chào đời. Cha đã sinh ra con, hình thành nên hình hài vóc dáng, sao con lại tự ti, mặc cảm, coi thường. Mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều được thấy ghi trong sổ sách của Cha, trước khi ngày đầu của đời con khởi sự. Con được dựng nên theo hình ảnh của Cha, nếu con coi thường bản thân con, khác nào con coi thường chính Cha vậy! Cha thấu suốt cõi lòng con: khi con đứng, con ngồi, từng suy nghĩ Cha đều thấu suốt. Mọi nẻo đường con đi, từng công việc con làm, từng lời con nói, Cha am tường hết. Con đừng làm gì khiến Cha phải buồn con nhé!

Con là con của Cha, Cha đã sinh ra con, vì thế, con thuộc dòng giống của Cha. Cha đã tiền định cho con làm cơ nghiệp theo kế hoạch của Cha. Cha đối xử với con như chính mẹ của con vậy: nựng con như trẻ thơ, nâng con lên áp vào má, cúi xuống mà đút cho con ăn. Cha đã tập đi cho con, đỡ cánh tay con, nhưng con không hiểu là Cha chữa lành con. Cho dù người mẹ có quên con, Cha sẽ không bao giờ quên con đâu.

Con có là đứa con Cha yêu dấu, một đứa con Cha rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tên con, Cha lại thấy nhớ thương, lòng Cha bồi hồi thổn thức. Cha thương con, thương con thật nhiều, con ạ. Vì con, nhiều lần Cha đã khóc. Cha đã khắc tên con vào lòng bàn tay, cho đến khi con già nua tuổi tác, Cha vẫn là Cha; cho đến khi con da mồi tóc bạc, Cha vẫn còn gánh vác con.

Hãy xem Cha yêu con dường nào, Cha yêu con đến nỗi cho con được là con của Cha. Cha biết con cần gì, thiếu gì, Cha đều cho con kể cả khi con chưa ngỏ lời xin. Cha vẫn thường hay nhắc nhở con: việc ngày mai cứ để ngày mai lo, ngày nào có cái khổ của ngày ấy mà. Kế hoạch Cha sẽ thực hiện nơi con là kế hoạch tốt đẹp, con hãy an lòng vì Cha đã an bài mọi sự.

Con à! Cha biết rằng con đang lo sợ cho chặng đường phía trước. Con cứ yên tâm và vững tin vì Cha sẽ nắm tay con và dẫn con qua những bước đường gập ghềnh. Cha sẽ cùng đi với con. Vì thế, con cứ mạnh dạn tiến bước. Cha có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi con mà làm hơn gấp ngàn lần điều con có thể cầu xin hay nghĩ tới. Cha sẽ tỏ cho con biết những điều lớn lao và bí ẩn mà con không biết. Con sẽ thấy Cha nếu con hết dạ kiếm tìm Cha. Đừng sợ hãi vì Cha là Cha của con, sẽ ở với con bất cứ nơi nào con đi tới. Đừng sợ, dù con có bị chống đối, có gặp chông gai tư bề, hay ngồi trên bọ cạp. Đừng sợ các nỗi khổ của con sắp phải chịu, hãy trung thành cho đến chết và Cha sẽ cho con triều thiên sự sống.

Trước mắt Cha, con thật quý giá, vốn được Cha trân trọng và mến thương. Cha luôn ở gần con, gìn giữ con. Cha ở gần con khi tấm lòng của con tan vỡ, cứu con khi tâm thần con thất vọng ê chề. Như người mục tử nhân lành, Cha sẽ ấp ủ con trong cánh tay Cha, sẽ lau khô dòng nước mắt trên khuôn mặt con và từ đây khuôn mặt con sẽ luôn tươi cười, không còn buồn sầu, đau khổ nữa.

Ngày ngày, Cha luôn chờ đợi và mong con trở về mỗi khi con lầm lỗi, hãy trở về bên cạnh Cha, Cha sẽ tha thứ hết. Cha vẫn luôn luôn và mãi mãi chờ con! Cha yêu con thật nhiều, mãi mãi yêu con.

Comments are closed.

phone-icon