Dòng sông

0

Dòng sông tự nó được nuôi dưỡng bởi nguồn, những nguồn nước tuôn chảy vào dòng sông.

Con người được nuôi dưỡng bằng cuộc đời, cuộc đời không ngừng đổ rót cho người bao nguồn sức sống.
Có những dòng sông chẳng bao giờ chảy ra tới biển, có những dòng sông khô cạn giữa ngàn. Những dòng sông dù chảy không ra tận nguồn, thế nhưng vẫn nuôi được những thửa ruộng ven bờ trước khi dâng hết cho tình trời đất bao la. Có những nguồn chảy ra biển nhưng chẳng bao giờ nuôi được một thửa đất. Những nghịch lý của dòng sông như những nghịch lý của cuộc đời. Những dòng sông chảy, những cuộc đời trôi qua, những cuộc đời vô ích, buồn thảm lững lờ trôi.
Mỗi người là một dòng sông đang xuôi ra biển, đừng là dòng sông cuốn trôi vô ích hay có khi tàn phá, hãy dùng dòng nước ngọt của mình tẩy sạch những vết nhơ rác rưởi, và đừng chất chứa rác rưởi để trở thành nguồn ô nhiễm, lụi tàn cuộc sống.
Bạn thân mến! Mỗi dòng sông đều chịu ảnh hưởng tác động của những chất thải ven hai bờ, những môi trường chung quanh có thể làm hư đi một dòng sông. Không thể không có hai bờ, cũng như không thể tránh khỏi những chất thải của bờ đổ xuống sông.
Nhận nguồn nước và chảy đi là tác động tẩy sạch. Các bạn hãy tìm đến nguồn nước tươi mát trong lành để thay đổi và cuốn đi những rác rưởi để làm sạch những dòng sông.
Joskim Hoang

Comments are closed.