Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần thứ 2 sau Lễ Giáng Sinh

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần thứ 2 sau Lễ Giáng Sinh

2

Tuần này cũng vẫn còn đang được ghi đậm dấu ấn bởi Đại Lễ Chúa Giáng Sinh.

Vào thứ Tư ngày mồng 06 tháng Giêng, tức Đại Lễ Hiển Linh, buổi tiếp kiến chung sẽ không diễn ra như thường lệ, vì vào lúc 10g00, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ cử hành một Thánh Lễ Đại Trào tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Sau Thánh Lễ này, vào lúc 12g00, Ngài sẽ chủ sự giờ đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Từ thứ Năm ngày mồng 07 tháng Giêng, Đức Thánh Cha sẽ lại tiếp tục cử hành các Thánh Lễ vào mỗi buổi sáng ngày thường tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh Vatican.

Chúa nhật ngày mồng 10 tháng Giêng, Giáo hội sẽ cử hành Đại Lễ mừng Chúa Giê-su chịu Phép Rửa. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại nguyện đường Sixtina của Vatican, và trong Thánh Lễ này, Ngài sẽ ban Bí Tích Thánh Tẩy cho các em nhỏ con của những nhân viên đang làm việc tại Tòa Thánh. Sau Thánh Lễ này, Ngài sẽ chủ sự giờ đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô, giống như mọi Chúa Nhật khác khi Ngài có mặt tại Vatican.

Thứ Hai ngày 11 tháng Giêng, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp Ngoại Giao đoàn đang làm việc cạnh Tòa Thánh.

Từ chiều thứ Ba ngày mồng 05 tháng Giêng, nước Ý sẽ cử hành ngày hội la strega buona Befana (nữ phù thủy Befana tốt lành). Theo truyền thuyết dân gian của người Ý, nữ phù thủy này cưỡi trên một cây chổi để đi tìm Hài Nhi Giê-su. Trên đường đi, bà sẽ thưởng cho những em nhỏ mà bà thấy xứng đáng, và phạt những em bất xứng. Trong ngày này, người ta sẽ phát quà cho các em nhỏ, giống như ông già Noel đi phát quà vậy. Danh xưng Befana chính là cách đọc trại của từ Epiphanie (Hiển Linh – Đại Lễ Hiển Linh).

Đối với Giáo hội hoàn vũ, trong tuần này, các Đức Giám Mục Hoa Kỳ, Châu Âu và Canada, cùng với những đại diện của các Hội Đồng Giám mục Âu Châu, sẽ hành hương tới Israel, Palestine và Jordanie. Mục đích chính yếu của chuyến hành hương này chính là việc đến thăm những người tị nạn.

Thứ Năm ngày mồng 07 tháng Giêng là ngày kỷ niệm lần thứ nhất các cuộc tấn công vào tòa soạn của báo Charlie Hebdo tại Paris, và vào một siêu thị tại Israel.

Thứ Bảy ngày mồng 09 tháng Giêng, tại Philippine sẽ diễn ra cuộc rước kiệu truyền thống mang tên “Người Nazareth màu đen”. Cứ sự thường, nhiều triệu người sẽ tham dự cuộc rước kiệu này.

Từ thứ Hai ngày 11 tháng Giêng, các vị đại diện của 37 Giáo Tỉnh thuộc Giáo hội Anh Giáo sẽ đoàn tụ tại Luân Đôn để thảo luận về những vấn đề liên quan tới cấu trúc của Giáo hội. Những vấn đề gây xung đột nội bộ cũng như những vấn đề liên quan tới việc đồng tính luyến ái hay về các Giám mục nữ, cũng sẽ được đem ra bàn luận trong cuộc hội nghị này.

Theo de.rv 03.01.2016 ord

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.