Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần thứ nhất thường niên

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần thứ nhất thường niên

Thứ Hai ngày 11 tháng 01 năm 2016, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón ngoại giao đoàn tại Tòa Thánh. Ngài sẽ thực hiện một bài diễn văn trong cuộc tiếp đón này.

Thứ Tư ngày 13 tháng 01, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Chúa Nhật ngày 17 tháng 01, cũng như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Sau đó Ngài sẽ đến thăm một Hội Đường Do-thái giáo tại Rô-ma, vì ngày Chúa Nhật này chính là ngày đối thoại giữa Ki-tô giáo và Do-thái giáo.

Trong khuôn khổ của Năm Thánh, nên trong tuần này sẽ có hai sự kiện quan trọng. Sự kiện thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 12 tháng 01: Một cuốn sách với tựa đề: “Tên của Thiên Chúa là Lòng Thương Xót”, sẽ được giới thiệu. Cuốn sách này ghi lại những cuộc phỏng vấn do nhà báo Andrea Tornielli thực hiện với Đức Giáo Hoàng đương kim. Sự kiện thứ hai sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu 15 tháng 01: Một chu kỳ các bài Giáo Lý về Lòng Thương Xót sẽ được bắt đầu. Bài Giáo Lý đầu tiên sẽ được thực hiện bởi Đức Hồng Y Walter Kasper. Đề tài của bài Giáo Lý này là: “Lòng Thương Xót như là câu trả lời cho dấu chỉ của thời đại.”

Từ thứ Hai ngày 11 tháng Giêng, các vị đại diện của 37 Giáo Tỉnh thuộc Giáo hội Anh giáo sẽ họp mặt tại Luân-đôn. Đề tài của cuộc hội nghị này chính là những vấn nạn liên quan tới cấu trúc của Giáo hội Anh giáo, cũng như những vấn nạn đang đưa đến những xung đột trong nội bộ Giáo hội này, chẳng hạn như việc tiếp cận với những vụ đồng tính luyến ái và việc phong chức Giám mục cho nữ giới.

Thứ Ba ngày 12 tháng 01 sẽ là ngày kỷ niệm lần thứ sáu trận động đất tại Haiti.

Trong tuần tới, từ ngày 18 tháng Giêng, tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất của các Ki-tô hữu sẽ được bắt đầu. Đề tài đặc biệt của tuần lễ cầu nguyện này là: “Ơn Gọi công bố tất cả những công trình vĩ đại của Thiên Chúa.”

Theo de.rv 10.01.2016 pdy

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.