“Nếu tôi đụng vào áo Người” – Suy niệm Chúa Nhật 13 TN, Năm B

0

Nếu tôi đụng vào áo Người …
(Mc 5,28)

Suy niệm: Mc 5,21-43

Nếu bạn chỉ có thể sử dụng một từ để mô tả câu chuyện hôm nay về sự chữa lành của người phụ nữ, thì nó sẽ là gì? Đức tin? Sự đụng chạm? Quyền năng? Đây là tất cả những cách rất tốt để tóm lược những gì đã xảy ra với người phụ nữ này, nhưng chúng ta hãy nhìn vào câu chuyện này từ một góc độ khác. Chúng ta hãy giả sử rằng sự mô tả một từ nên là “phấn đấu (cố gắng)”.

Người phụ nữ này đang phấn đấu trong tâm trí mình. Bà sẽ cố gắng vượt qua đám đông vì bà tin rằng Chúa Giêsu có thể chữa lành cho bà. Vì vậy, bà đã cố gắng để đến được với Chúa Giêsu, và bà đã được chữa lành!

Những người khác trong Kinh Thánh đã hành động như người phụ nữ này. Một là người đàn bà xứ Canaan có ba cơ hội để từ bỏ. Nhưng bà tiếp tục kiên trì, và con gái bà được chữa lành (x. Mt 15, 21-28). Ngoài ra, có anh mù Batimê và mười người bị bệnh phong (x. Mc 10, 46-52; Lc 17, 12-19). Tất cả những người này đều cố gắng vượt qua những trở ngại, và họ được chúc lành vì điều đó.

Bây giờ, chúng ta hãy xem câu trả lời của Chúa Giêsu cho những người này. Đối với người phụ nữ Canaan, Ngài nói, “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật” (Mt 15,28). Với anh mù Batimê, Ngài nói, “Đức tin của anh đã cứu anh” (Mc 10,52). Đối với một người bệnh phong trở lại để cảm ơn Ngài, Ngài nói, “Đứng dậy về đi; lòng tin của anh đã cứu chữa anh” (Lc 17,19). Và với người phụ nữ trong Tin Mừng hôm nay, Người nói, “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con” (Mc 5,34).

Trong mọi trường hợp, Chúa Giêsu nói với mọi người rằng niềm tin của họ đặt vài Ngài đóng một vai trò quan trọng trong sự chữa lành cho họ. Tất nhiên, chúng ta biết rằng chính Chúa Giêsu đã chữa bệnh cho họ, nhưng chúng ta cũng thấy rằng sức mạnh của Ngài trào tràn ra vì cách mà mọi người xô đẩy về phía trước bất chấp chướng ngại vật. Nếu họ không tiếp tục phấn đấu trong đức tin, có khả năng họ sẽ không được chữa lành!

Hãy bắt chước những anh hùng và nữ anh hùng hôm nay. Chúng ta hãy đặt niềm tin vào Chúa. Hãy cố gắng trong cầu nguyện, cầu cho chính mình và cho cả những người thân yêu của chúng ta. Hãy ra khỏi mình và chạm vào chiếc áo choàng của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, tôi sẽ tin tưởng vào Chúa bất chấp vấn đề gì”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương, OP

Comments are closed.