Trong Đức Kitô, Thiên Chúa đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ – Suy niệm Chúa Nhật 15 TN, Năm B

0

Trong Người (Đức Kitô),
Thiên Chúa đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ (Ep 1,4)

Suy niệm: Ep 1,3-14

Vào tháng Sáu năm ngoái, Liên Hợp Quốc ước tính có 7,6 tỷ người sống trên Trái Đất. Trong một số liệu thống kê ngạc nhiên hơn nữa, Cục tham khảo dân số ước tính rằng khoảng 108 tỷ người đã sống trên Trái Đất kể từ ban đầu.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng trước khi Thiên Chúa tạo ra thế giới, ở giữa 108 tỷ người này sẽ sống trong đó, Chúa hoàn toàn biết bạn và chọn bạn ở bên Ngài?

Khi chúng ta nghe rằng Thiên Chúa đã chọn chúng ta trước khi tạo dựng vũ trụ, nghe nó có thể như lý thuyết. Chúng ta nghĩ về “chúng ta” như một nhóm phổ quát: dân của Chúa. Và trong khi tất cả chúng ta là một phần của nhóm dân lớn này, chúng ta không chỉ là những thành viên vô danh của đám đông. Tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta không phải là thứ tình yêu tổng quát hóa. Nó là tình yêu cá vị và cụ thể. Chúa yêu bạn vì bạn là ai. Ngài yêu bạn theo cách tốt nhất bạn có thể được yêu.

Điều này nghe có thể là quá mạnh chăng, hãy để sự thật này chìm lắng xuống trong ngày hôm nay. Ngay cả khi có 100 nghìn tỷ người, cũng không quan trọng. Bạn — với tất cả những điều kỳ quặc và những đặc tính riêng của bạn – đều ở trong tâm trí và trong trái tim của Thiên Chúa Ngài ngay từ đầu. Ngài đã tạo dựng nên bạn với một mục đích cụ thể, và Ngài mong bạn được ở bên Ngài mãi mãi!

Dưới đây là một cách để suy ngẫm sự thật tuyệt vời này: Bài đọc thứ hai của ngày hôm nay và bất cứ chỗ nào bạn thấy từ “chúng ta”, hãy thay thế bằng tên của bạn. Chẳng hạn, “Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Đức Kitô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho [tên của bạn] hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần. Trong Đức Kitô, Người đã chọn [tên của bạn] trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước thánh nhan Người, ta trở nên tinh tuyền thánh thiện, nhờ tình thương của Người” (Ep 1, 3-4). Đọc lại toàn bộ đoạn văn chậm rãi vài lần. Công bố nó thành tiếng. Hãy để Thiên Chúa mở rộng sự hiểu biết của bạn về mức độ Ngài yêu thương bạn. Sau đó, hãy đắm mình trong tình yêu đó ngày hôm nay.

“Lạy Cha, con rất ngạc nhiên khi biết rằng con ở trong trái tim Cha. Xin hãy giúp con tin tưởng và cậy dựa vào tình yêu cá vị của Cha dành cho con ngày hôm nay và mọi ngày”.

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương, OP

Comments are closed.