“Rồi Người mở tâm trí cho các ông hiểu Kinh Thánh” – SN Chúa Nhật III PS, năm B

0

Suy niệm: Lc 24,35-48

Nếu bạn đã đọc qua trình thuật về sự  sống lại trong Tin Mừng của Thánh Luca, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ thường xuyên mà Chúa Giêsu giải thích Kinh Thánh cho các môn đệ

Tất cả các môn đệ – từ hai môn đệ trên đường Emmau đến những người tụ họp trong phòng tiệc ly – dường như đều “chậm tin” (Lc 24,25). Nhưng sự thiếu hiểu biết của các môn đệ không quan trọng đối với Chúa Giêsu. Người đã vui vẻ giúp họ hiểu Kinh Thánh. Và khi Người giải thích, điều đó như thể có một ánh sáng chiếu soi trên họ. Những sự kiện khó hiểu gần đây đã bắt đầu có ý nghĩa. Họ đã có niềm vui và hy vọng; họ biết họ có thể tin tưởng vào Thiên Chúa.

Chúa Giêsu cũng muốn làm điều đó cho bạn. Ngài biết những thắc mác, hy vọng và niềm vui của bạn cần được nâng lên như thế nào. Và Người sẵn sàng làm điều gì đó về việc ấy cho bạn.

Vì thế, điều tốt nhất bạn có thể làm là dùng thời gian đọc Kinh Thánh. Việc nghe các bài đọc trong Thánh Lễ hoặc đọc tạp chí này là một khởi sự quan trọng. Bạn càng dành thời gian cho Kinh Thánh, Chúa Giêsu càng có thể khiến chúng sống động vào cuộc sống cho bạn.

Chẳng hạn, khi bạn đọc: “Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi” (Tv 23,1), thì Chúa Giêsu có thể giúp bạn nhận ra rằng, với tư cách là Mục Tử Nhân Lành, Người sẽ chăm sóc cả những điều lo lắng nhỏ bé trong cuộc sống của bạn. Hoặc khi bạn đọc: “Thầy đi dọn chỗ cho anh em” (Ga 14,3), thì Chúa Giêsu có thể làm vơi đi nỗi buồn của bạn và ban cho bạn niềm hy vọng về một người thân yêu đã khuất. Thậm chí bạn có thể bắt đầu tìm thấy niềm vui khi bạn mong đợi nước thiên đàng!

Mỗi lần mở Kinh Thánh ra, Chúa Giêsu sẵn sàng giúp bạn nhận biết rõ hơn về Người. Khi Người mở tâm trí cho các môn đệ sau khi phục sinh, Người có thể nói với bạn qua lời của Người. Hãy để Người “thắp lên ánh sáng” cho bạn. Hãy để Người khơi lên niềm hy vọng của bạn và ban cho bạn niềm vui.

“Lạy Chúa, con muốn biết Chúa rõ hơn. Xin giúp con hiểu Kinh Thánh hơn nữa”.

Theo the Word Among us
Nguồn:https://wau.org/meditations/2021/4/18/183467/

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.