Lá thư của một cậu bé gửi cho Chúa Giêsu viết cách đây 82 năm tình cờ được tìm thấy

0

Lá thư của cậu bé viết cách đây hơn 80 năm gửi cho Chúa Giêsu đã được tìm thấy và làm lay động nhiều tâm hồn.

Lá thư của một cậu bé gửi cho Chúa Giêsu, được viết cách đây 82 năm vào đầu Đệ nhị Thế chiến, gần đây đã được tìm thấy dưới đáy ngăn kéo của một đồ dùng nội thất ở Pháp.

Đó là ngày 17 tháng Mười Hai năm 1939. Cậu bé Pierre ở thị trấn Mazamet thuộc vùng Tarn (miền nam nước Pháp), viết:

“Chúa Giêsu bé nhỏ ơi, khi con chuẩn bị rước lễ lần đầu, con không xin Chúa mang đến cho con đồ chơi trong năm nay; con muốn dâng hy sinh này để tạ ơn Chúa và xin Chúa chăm sóc cho Ba con, và sớm kết thúc chiến tranh để Ba không còn bị buộc phải đi xa đến nơi chiến tranh đang diễn ra.”

82 năm sau, lá thư bị bỏ quên bên trong chiếc bàn cũ cạnh giường ngủ đã được một gia đình khác trong vùng tìm thấy. Cảm động trước đức tin của đứa trẻ, họ quyết định đi tìm tác giả của nó.

Laura, con gái của chủ nhân mới của ngôi nhà, đã lên mạng xã hội để tìm Pierre và trả lại cho ông lá thư gửi Chúa Giêsu. Chị viết:

“Chúng tôi tìm thấy một kho báu nhỏ được giấu trong một món đồ dùng nội thất cũ trong nhà. Chúng tôi muốn tìm chủ nhân hoặc một thành viên trong gia đình của cậu bé để gửi lại cậu ấy lá thư rất cảm động này”.

Lá thư của cậu bé gửi Chúa Giêsu

Theo một bản tin trên trang web Công giáo Pháp Famille Chretienne, Laura có rất ít thông tin giúp chị tìm được tác giả. Tất cả những gì chị biết chỉ là ngày tháng và địa điểm của lá thư, cũng như tên họ của cậu bé đã viết lá thư là Pierre, và của anh trai cậu là Joseph, vì Pierre đã đề cập đến người anh trong lá thư.

Trước khi kêu gọi trên mạng xã hội, gia đình đã tìm đến chủ cũ của ngôi nhà để cố gắng tìm ra ai là người sở hữu cái bàn đó. Họ cũng tìm kiếm thông tin từ giáo phận và trường học trong thị trấn, nhưng không thành công.

Khi đó Laura tìm kiếm trên Facebook. Tin nhắn của chị đã được chia sẻ hơn 7.000 lần. Vài ngày sau, chị liên lạc được với con gái của ông Pierre.

Laura sau đó biết rằng Pierre lên 7 tuổi khi cậu viết lá thư. Ông ấy vẫn sống ở Mazamet, nhưng có rất ít ký ức về khoảng thời gian xa xôi đó. Tuy nhiên, gia đình đã tìm thấy một số tài liệu khác cho thấy ông là tác giả của thông điệp, bao gồm các hồ sơ về rước lễ lần đầu và chịu phép thêm sức của ông.

Sự nhạy cảm của tâm hồn mà các trẻ được chuẩn bị cho Rước Lễ Lần Đầu là rất đáng quan tâm. Thật vậy, Pierre cũng đã viết, “Chúa Giêsu bé nhỏ ơi, con chờ đợi Ngài! Xin chúc phúc cho tất cả những người con yêu quý”.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/8/2021]

Comments are closed.