Ngài biến hình trước mắt họ và áo Ngài trở nên trắng như tuyết – SN Lễ Chúa Hiển Dung (6.8.2021)

0

Suy niệm: Mc 9, 2-10

Thật là một đặc ân cho Phêrô, Giacôbê và Gioan khi được thấy Chúa Giêsu biến hình trong vinh quang! Một khoảnh khắc, Chúa Giêsu đứng trước mặt họ, trông như một người khác; rồi giây phút tiếp theo, họ đã tận mắt nhìn thấy thần tính vinh hiển của Ngài với tư cách là Con Thiên Chúa.

Phêrô, Giacôbê và Gioan không phải là những người duy nhất trong Kinh thánh chứng kiến sự vinh hiển của Thiên Chúa. Môisen chứng kiến trên núi Sinai, đến nỗi mặt ông trở nên rạng rỡ (Xh 34, 29-35). Tiên tri Isaia đã thấy Thiên Chúa ngự trên ngai trời của Ngài, “tà áo Ngài bao phủ đền thờ” (Is 6,1). Tiên tri Êdêkien nhìn thấy vinh quang của Chúa đã bay lên và rời khỏi Đền thờ ở Giêrusalem (Ed 10, 18). Và những người chăn cừu nghèo hèn nơi cánh đồng Bêlem đã nhìn thấy sự vinh hiển của Thiên Chúa khi một đạo binh các thiên thần đến loan báo sự ra đời của Chúa Giêsu (Lc 2, 8-9).

Sự vinh hiển của Thiên Chúa không phải lúc nào cũng thể hiện theo những cách ngoạn mục như vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có ở đó. Nó tỏa ra từ Chúa Giêsu không chỉ lúc Chúa Biến Hình mà còn trong suốt thời gian Ngài đi trên trái đất. Nó hiện diện trong tất cả những gì Ngài đã nói và đã làm – trong lời rao giảng của Ngài, trong sự chữa lành của Ngài, và ngay cả khi Ngài hấp hối trên thập tự giá. Hôm nay, Chúa Giêsu Phục sinh đã chiếu tỏa vinh quang của Ngài trong chúng ta và giữa chúng ta, ngay cả – và có thể đặc biệt – một cách bình thường. Chúng ta chỉ cần rèn luyện đôi mắt của chúng ta để nhìn thấy nó.

Bạn có thể thấy vinh quang của Thiên Chúa ở đâu? Có thể trong một cảnh bình minh tuyệt đẹp hoặc khi đối mặt với một đứa trẻ sơ sinh. Nhưng bạn cũng có thể thấy điều đó theo những cách ít rõ ràng hơn: trong cách người phối ngẫu trung thành phục vụ gia đình bạn, trong lời cầu nguyện, trong việc hòa giải mối quan hệ. Bạn sẽ thấy điều đó khi Linh mục nâng Mình Thánh lên trong Thánh lễ, nhưng bạn cũng sẽ thấy điều đó trong cái cúi đầu của một giáo dân đang cầu nguyện lặng lẽ trong một nhà thờ vắng vẻ và tối tăm.

Hôm nay, hãy tìm kiếm những dấu hiệu về sự vinh hiển của Thiên Chúa. Nó sẽ ở đó, bất cứ nơi nào Thiên Chúa hiện diện, hoạt động và hoạt động trong lòng dân Ngài.

Lạy Chúa, hãy cho con thấy vinh quang của Ngài!

Theo The Word Mong Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon