A relationship of love

0

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương
Theo Word Among Us

Một lời từ Chúa Cha                     

Các Con Yêu Dấu của Cha,

“Hôm nay, Ta muốn kéo con đến gần Ta. Con có cảm thấy mình như người con có trách nhiệm, biết quan tâm trước hết đến việc hoàn thành các ước muốn của Ta? Đúng thật con là con của Ta, nhưng Ta còn trân quý tình yêu của con hơn cả những sự tuân giữ trung thành của con. Có lẽ con sẽ cảm thấy mình có những niềm vui và rất được trân trọng khi làm việc cho chủ của mình. Ta yêu công việc con đang làm cho Ta, nhưng Ta không muốn gọi con là “tôi tớ”. Ta muốn gọi con là “bạn hữu” (Ga 15,15). Ta muốn con có cùng mối tương quan mà Ta có với Giêsu, Con Yêu Dấu của Ta. Ta muốn con biết rằng con có thể gọi Ta là “Cha ơi”, “Cha”, “Bố” hoặc “Ba”.

Xin Dạy Chúng Con Cầu Nguyện! “Các con yêu dấu, nếu các con muốn có mối tương quan này với Ta, Ta khuyến khích các con hãy theo gương của Giêsu, Con Ta. Mỗi ngày, Người chắc chắn đặt qua một bên những mối bận tâm và những gánh nặng để tìm kiếm thánh nhan Ta. Người tìm được sức mạnh nơi Ta mỗi buổi sáng sớm. Người sẽ rời đám đông và ngay cả các môn đệ của mình, – để dành thời gian ở với Ta – đôi khi rất lâu vào ban đêm.

“Như Giêsu ngồi trước sự hiện diện của Ta, Ta nói chuyện với Người và ban cho Người sự khôn ngoan, sức mạnh và tình yêu Người cần cho ngày hôm đó. Người thổ lộ nỗi lòng trước Ta và đặt mọi mối quan tâm dưới chân Ta. Mặc dù Người là Con Ta từ đời đời, hằng ngày Người đã đến với Ta trong thân phận như một con người giống như các con. Người đã trải nếm niềm vui và sự đau khổ, thành tựu và sự thất vọng, tình bạn và sự phản bội. Nhưng bất cứ điều gì Người đã trải nghiệm, Người đã xem nó như một cơ hội để đến gần Ta và để Ta củng cố Người và tăng sức mạnh cho Người.

“Giêsu càng dành thời gian ở với Ta trong cầu nguyện, lòng nhiệt thành của Người dành cho nước Ta càng được viên mãn hơn: ‘Lạy Cha, xin cho Nước Cha trị đến! Này con đây. Con xin đến để thi hành thánh ý của Cha, chứ không phải ý con’. Người đã cầu nguyện mỗi buổi sáng rằng Ta sẽ ban cho Người sức mạnh để đối diện với những thách đố và những gian khổ Người sẽ đối diện ngày hôm đó. Hãy nghĩ xem: Người là Thiên Chúa mà Người đã cầu nguyện hằng ngày để xin sức mạnh nói không với sự dữ. Con cũng sẽ cầu nguyện xin sức mạnh và sự hướng dẫn của Ta chứ?

“Chúa Giêsu không bao giờ cô đơn trong cầu nguyện. Ta đã ở cùng với Người trên mọi bước đường, giống như Ta đang ở cùng con. Khi Người sắp gặp thử thách lớn nhất, giống như một người bạn thân nhất đã phản bội Người và khi Người sắp mang vào mình gánh nặng tội lỗi của con người, Người đã rút lui để tìm gặp Ta trong khu vườn nơi Người đã cầu nguyện thường xuyên trước đó. Hỡi các con của Ta, Ta hứa rằng trong suốt hành trình cuộc sống thường ngày của các con, các con tìm kiếm sự hiện của Ta trong cầu nguyện, rồi trong những lần đau đớn nhất của cuộc đời các con, các con sẽ tìm thấy Ta đang gần gũi ngay bên cạnh các con”.

Thánh Vịnh, Thánh Ca và Các Bài Hát Tâm Linh. “Được lớn lên như là thành viên thuộc dân tộc Ta đã chọn, Giêsu rất gần gũi với các thánh vịnh. Hãy suy nghĩ xem Người đã cầu nguyện với các thánh vịnh thường xuyên như thế nào: trong hội đường mỗi ngày sabát, mỗi khi mặt trời mọc và lặn, và trong suốt ngày sống khi Người nói những lời yêu thương và hát những bài ca ngợi khen Ta. Hỡi các con của Ta, trong các thánh vịnh, các con sẽ tìm thấy dân chúng đã cầu nguyện từ lâu trước đây với cùng những niềm hy vọng và kính sợ mà con đang đối diện hôm nay. Hôm nay, khi con bắt đầu lời cầu nguyện của con, hãy hướng về các thánh vịnh. Rồi hãy dành vài phút cầu nguyện với Ta hoặc hát thánh vịnh của riêng con. Hãy biết rằng khi con làm như thế, con đang tham dự cùng toàn thể các thánh những vị đã đi trước các con.

Được Tạo Thành bởi Sự Thật. “Hỡi các con của Ta, Ta muốn làm nhiều hơn nữa chứ không chỉ an ủi các con khi các con đến với Ta trong cầu nguyện. Ta cũng muốn uốn nắn các con. Hãy suy niệm về sự vô biên của việc tạo dựng. Hãy suy gẫm xem Ta yêu nhân loại nhiều biết chừng nào – đủ để tạo dựng nên các con theo mỗi hình ảnh và giống như Ta. Hãy suy niệm về sự nhập thể, khi Ta gửi Con yêu dấu của Ta đến để phục hồi mối tương quan của các con với Ta. Đây không chỉ là một học thuyết trừu tượng mà con phải đồng ý với nó. Con Ta đã đến với các con, để chết cho tội lỗi của các con, để giải thoát các con khỏi quyền lực của sự dữ, hầu các con có thể bước đi trong hình ảnh của Ta và làm điều tốt cho những người khác. Hãy để cho sự thật này trở thành sức mạnh nền tảng cho các con.

“Các con cũng hãy suy niệm về hồng ân cao trọng nhất trong những món quà của Ta: Chúa Thánh Thần. Con Trai Ta đã hứa không bao giờ để các con mồ côi. Ta đã ban cho các con Thần Khí tình yêu, Thần Khí sức mạnh, Thần Khí thánh thiện, Đấng An Ủi, Đấng Bào Chữa – Người sẽ hướng dẫn các con đến cùng tất cả sự thật. Hãy suy gẫm về sự thật là Thần Khí của Ta đang sống trong các con, rằng Ta đang sống trong các con và rằng các con được mời gọi để sống trong thánh ý của Ta mỗi ngày.

“Ta đang trông mong đến ngày khi các con sẽ gặp Ta diện đối diện, ở đó sẽ không còn nước mắt hay tội lỗi nữa. Các con càng hướng mắt lên trời, các con sẽ càng khao khát mang nước trời đến trong thế giới này mỗi ngày. Những sự thật này là đá tảng mà trên đó các con có thể đứng vững khi cuộc sống trở nên bấp bênh, không vững vàng.

Hãy Ở Gần với Ta. Con càng cầu nguyện về những điều như thế, con sẽ càng tìm thấy chính con được bình an hơn trong những sự bận rộn và những căng thẳng của ngày sống. Con sẽ nhận ra rằng yêu thương thì quan trọng hơn là sống đúng. Con sẽ nhận ra chính con háo hức được ở trước sự hiện diện của Ta hơn bao giờ hết. Có lẽ con sẽ được lôi kéo để gặp Ta trong phụng vụ thường xuyên hơn hoặc nhận ra chính con hướng lòng mình về Ta thường xuyên hơn trong suốt ngày sống.

“Các con cũng hãy biết rằng Ta đang đào luyện các con khi các con lắng nghe Thánh Thần của Ta khiển trách các con về tội lỗi. Tại sao như thế này? Bởi vì việc kết án tội lỗi và sự hoán cải là những dấu hiệu con không muốn mối tương quan của chúng ta bị tổn thương. Hỡi các con của Ta, hãy trân quý món quà ơn hoán cải của Ta, vì nó thực sự lôi kéo con gần với Ta hơn bao giờ hết.

“Hãy đến gần với Ta. Hãy tin rằng Ta luôn luôn ở cùng các con và rằng Ta yêu các con bằng một tình yêu  mãi vững bền”.

Comments are closed.

phone-icon