Người ta dọn bữa ăn tối thết đãi Đức Giêsu – Suy niệm ngày 15.02.2019 (Thứ Hai Tuần Thánh)

0

Người ta dọn bữa ăn tối thết đãi Đức Giêsu 

Suy niệm: Ga 12,1-11

Hãy tưởng tượng bạn tổ chức một bữa tiệc tối để nói “lời cảm ơn” của bạn với một người lính cứu hỏa đã giúp cứu mạng bạn. Bạn tiếp đón anh ấy vào nhà của bạn và mời những gì bạn có thể để anh uống; bạn muốn làm mọi thứ có thể để thể hiện lòng biết ơn của bạn. Sau đó, khi có một sự tạm dừng trong cuộc trò chuyện, bạn cố gắng bày tỏ ý nghĩa của việc anh ta hiện diện ở đó (nơi bạn bị nạn) như thế nào, anh đã mang trở lại cuộc sống của bạn cho bạn. Nhưng bạn không thể nói cho đủ. Những lời nói của bạn rất giới hạn.

Tất cả chúng ta phản ứng khác nhau trong những khoảnh khắc của cảm xúc sâu sắc hoặc lòng biết ơn. Một số người rơi vào im lặng, trong khi những người khác cười hoặc thậm chí bật lên tiếng hát. Hãy nhìn Ladarô và các chị gái của anh ấy chẳng hạn. Mỗi người trong số họ trả lời Giêsu, Đấng đã cho Ladarô sống lại từ cõi chết, theo cách khác nhau nhưng không kém phần cảm động. Ladarô đón tiếp Chúa Giêsu và các môn đệ của Người. Mátta thì lo phục vụ bữa ăn. Còn Maria thì xức dầu cho Chúa bằng loại nước hoa đắt tiền.

Giống như Ladarô, bạn đã nhận được sự sống nhờ Chúa Giêsu. Đấng là vị anh hùng đã cứu bạn vĩnh viễn khỏi tội lỗi cùng với những người khác có niềm tin vào Người. Người là Đấng đã nhìn thấy bạn gặp nạn, đã bước vào thế giới của bạn và giải cứu bạn khỏi mọi thứ đang đe dọa bạn. Và giống như người lính cứu hỏa, Người đã mạo hiểm mạng sống của mình để bạn có thể có một cơ hội khác trong cuộc sống.

Đây cũng là Đấng đến dùng bữa với bạn trong bữa tiệc Thánh Thể. Ngày qua ngày, tuần này qua tuần khác, Chúa Giêsu chấp nhận lời mời của bạn và đến để chia sẻ bữa tiệc với bạn. Nó không quan trọng với Chúa cho dù việc cử hành của bạn long trọng hay đơn giản, nhiều khách mời hoặc chỉ là một cuộc trò chuyện thân mật hơn. Chúa Giêsu vẫn rất vui để cứu độ bạn, Chúa rất vui khi dành thời gian cho bạn.

Tuần này bạn hãy cố gắng dành thời gian để tham dự ít nhất một trong các Nghi thức của Tuần Thánh: Rửa chân vào Thứ Năm Tuần Thánh hoặc các Chặng Đàng Thánh Giá hoặc Tôn thờ Thánh Giá vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Hoặc dành một chút thời gian trong việc chầu lặng trước nhà tạm. Đây là cơ hội của bạn để nói với Chúa Giêsu rằng bạn biết ơn Người thế nào và Người có ý nghĩa như thế nào với bạn. Nếu bạn đang dâng của lễ của bạn trong tình yêu và lòng biết ơn, bất kể đó là của lễ gì, đó sẽ là một sự xức dầu quý giá cho Chúa Giêsu.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn chúa vì đã giải thoát con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.