Giờ chầu Thiếu Nhi. Chúa nhật I-XXXIV Thường Niên B

0

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN – B

KHAO KHÁT RƯỚC CHÚA MỖI NGÀY

Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP

1. Lời Chúa: Ga6,41–52

6:41   Khi ấy, những người Do thái kêu trách Chúa Giêsu, vì Người đã phán rằng: “Ta là bánh hằng sống bởi trời mà xuống.”

6:42   Họ nói: “Chớ thì ông này chẳng phải là Giêsu, con ông Giuse sao? Chúng ta đều biết rõ cha mẹ của ông. Vậy làm sao ông lại nói: “Ta bởi trời mà xuống.”

6:42   Chúa Giêsu trả lời cùng họ rằng: “Các ngươi chớ thì thầm với nhau.

6:44   Khi ấy, Chúa Giêsu nói với đám đông dân chúng: “Không ai đến được với tôi, nếu Cha là Đấng sai tôi không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết.

6:45   Trong sách tiên tri có chép rằng: “Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo.” Ai nghe lời giáo huấn của Cha, thì đến với tôi.

6:46   Không ai đã thấy Cha, trừ Đấng bởi Thiên Chúa mà đến, Đấng ấy đã thấy Cha.

6:47   Quả thật, quả thật, tôi nói cho các người: Ai tin thì có sự sống đời đời.

6:48   Tôi là bánh ban sự sống.

6:49   Cha ông các người đã ăn manna trong sa mạc và đã chết.

6:50   Đây là bánh bởi trời xuống, để ai ăn bánh này thì không phải chết.

6:51   Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời; và bánh tôi sẽ ban, chính là thịt tôi, để cho thế gian được sống.”

2. Suy niệm:

Các em yêu quý, hẳn cũng đã có lúc các em cảm thấy chỉ muốn nghỉ học để được đi nghỉ Hè hay nghỉ Tết mãi mà không phải đến lớp, đến trường, và những lúc như vậy, đi học, cắp sách đến trường đến lớp, hay thậm chí chuẩn bị đi nhà thờ hoặc đi học giáo lý là cả một cực hình ghê gớm, bởi nó đi ngược lại với ý thích của riêng mình.

Tiên tri Êlia xưa kia phải lẩn trốn Nữ Hoàng Giêgiaben, vì bênh vực cho Giavê Thiên Chúa. Quá mệt mỏi và nản chán, ông không còn tha thiết gì nữa, chỉ xin Chúa cho ông được chết quách đi cho rồi! Sống mà cứ phải chịu cảnh chui rúc, lẩn trốn kẻ tìm giết mình, nhất là kẻ ấy lại đầy thế lực và uy quyền, là một nữ hoàng của cả một nước. Nhưng sau khi được ăn bữa ăn mà Thiên Thần Chúa đem tới cho ông, ông đã lấy lại sức lực và quyết hành trình suốt bốn mươi ngày đêm đến Núi Chúa hẹn ông trước và ở đó Tiên tri đã gặp được Chúa.

Lời Chúa mà các em vừa nghe giới thiệu với các em về một thứ của ăn từ Trời cao. Của ăn ấy không gì khác hơn chính là Chúa Giêsu Thánh Thể mà các em đang chiêm ngắm nơi Bàn Thờ đây. Chính Chúa Thánh Thể lúc này cũng đang nói với mỗi người trong các em: Chúa chính là Bánh Hằng Sống từ Trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ sống đời đời. Và bánh Chúa ban, chính là Thịt Chúa, để cho thế gian được sống.

Vậy ra, các em thật là những người có diễm phúc nhất, vì các em từng được đón rước Thịt Máu của chính Chúa, được đón rước chính sự sống đời đời trong tấm lòng mình và như vậy các em đang có nơi mình sự sống đời đời của chính Chúa. Thật hạnh phúc biết bao!

Giờ đây, đặt mình kề bên lòng Chúa, thật gần, với tất cả tâm tình yêu mến, tôn kính và khát khao được Chúa yêu thương, các em hãy rộng mở tâm hồn mình ra, để Thánh Thể Chúa chiếu toả trong tâm hồn em ngọn lửa yêu mến Chúa và yêu thương tha nhân.

Ước gì Chúa Giêsu Thánh Thể luôn là nguồn sức mạnh, giúp các em sống thật tốt, thật chăm ngoan và thánh thiện, xứng đáng là những Tông đồ Thánh Thể của Chúa, của xứ đạo, nơi gia đình, trường học và làng xóm. Và ước gì Chúa Thánh Thể là người bạn mà các em luôn tìm đến để nhỏ to tâm sự và để Chúa an ủi, vỗ về, nâng đỡ và giúp em cũng trở nên một người bạn tốt cho các bạn của các em. Có Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn sống, nguồn sức mạnh và có Chúa Thánh Thể là người bạn hiền, chắc chắn các em sẽ không còn thấy nản chán trong học tập, trong các công việc phụ giúp gia đình, nhưng luôn vui tươi và hăng hái trong công việc, trong học tập và rèn luyện nhân đức thành người tốt, người hữu ích.

 & —

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa. Con tha thiết xin Chúa cho con luôn xác tín Chúa hiện diện đích thực nơi phép Thánh Thể. Xin cho con lòng yêu mến Chúa luôn luôn, để đáp lại tình yêu Chúa đã vì chúng con mà trao ban chính Thịt Máu Chúa cho chúng con được sống và được sống tươi vui hạnh phúc.

Chúa Thánh Thể ơi, con xin Chúa cho con được đón rước Chúa mỗi ngày, để luôn mãi con được ở gần Chúa, được nên giống Chúa trong yêu thương, phục vụ và trong việc rao giảng Tin Mừng nước Chúa hôm nay và mai ngày.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể là Bánh Ban Sự Sống, con yêu mến thờ lạy Chúa. Xin Chúa hãy làm cho con mỗi ngày được gần Chúa hơn. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa thiết tha. Amen. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33

Comments are closed.

phone-icon