Giờ chầu Thiếu Nhi. Chúa nhật I-XXXIV Thường Niên B

0

CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN – B

SỐNG THEO LÒNG YÊU THƯƠNG MONG ĐỢI CỦA CHÚA.

Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP

1. Lời Chúa: Mc10.2–16 hoặc Mc10,13–16

10:2 Những người Pharisêu đến gần Chúa Giêsu và để thử Người, họ hỏi: “Người chồng có được phép rẫy vợ mình không?”

10:3 Chúa Giêsu nói: “Môisen đã truyền cho các ông điều gì?”

10:4 Họ thưa: “Môisen cho phép viết giấy từ bỏ vợ và cho rẫy vợ.”

10:5 Bấy giờ Chúa Giêsu nói: “Chính vì sự cứng lòng của các ông, mà Môisen đã viết ra điều luật đó cho các ông.

10:6 Lúc khởi đầu công trình sáng tạo, Thiên Chúa đã dựng nên con người có nam có nữ.

10:7 Bởi thế người nam sẽ lìa cha mẹ để gắn bó với vợ mình,

10:8 và cả hai sẽ nên một thân xác; như thế, họ không còn phải là hai, nhưng là một thân xác.

10:9 Vậy điều gì Thiên Chúa đã kết hợp, thì loài người không được phân ly.”

10:10 Về đến nhà, các môn đệ lại hỏi Chúa Giêsu về điều đó.

10:11 Người nói với các ông: “Ai rẫy vợ mình mà lấy vợ khác, thì phạm tội ngoại tình đối với vợ trước;

10:12  Và nếu người vợ bỏ chồng mà lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình.”

10:13   Khi ấy, người ta đưa những trẻ nhỏ đến với Chúa Giêsu để Người chạm tay trên chúng ; nhưng các môn đệ la rầy chúng.

10:14   Thấy vậy, Chúa Giêsu không hài lòng và nói với các ông: “Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Thiên Chúa thuộc về những người giống như chúng.

10:15   Quả thật Thầy bảo các con: “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như một trẻ nhỏ, thì sẽ không được vào nước đó.”

10:16   Rồi Người ôm chúng, và đặt tay mà chúc phúc cho chúng.

2. Suy niệm:

Các em yêu quý,

Thật là hạnh phúc cho các em hôm nay được chiêm ngắm Chúa trong Tin Mừng đầy yêu thương, quan tâm và quý mến tất cả thiếu nhi các em, lại còn mong muốn mọi người sống tin tưởng tín thác vào Chúa như các em, để được vào Nước Chúa.

Khi ấy các bà mẹ đưa trẻ thơ đến bên Chúa Giêsu để Chúa đặt tay và chúc lành cho, các môn đệ phần vì muốn Chúa được nghỉ ngơi, không bị quấy rầy, phần vì chính họ cũng muốn vậy. Lại nữa, đây là chỗ của người lớn, con nít con nôi chỉ nghịch ngợm phá bĩnh, ở đây chỉ quấy rầy nơi Thầy Giêsu đang giảng giải, tranh luận… Thấy thế, Chúa Giêsu bất bình với các môn đệ và bảo các ông: “Hãy để các trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những người giống như các chúng”.

Và hạnh phúc cho các bạn biết bao, các em thấy Chúa Giêsu đã ôm các em bé và các bạn thiếu nhi trong lòng mình. Chúa xoa đầu, đặt tay mà chúc lành cho hết các bạn.

Các em yêu quý, hôm nay và lúc này, Chúa Giêsu Thánh Thể cũng muốn các em đến gần và luôn gần Chúa, để Chúa có thể xoa đầu, đặt tay và chúc lành cho các em.

Chúa muốn nói với các em Chúa rất yêu thương và quý trọng các em, vì các em là mầm non, và là tương lai của Giáo hội Chúa. Chính các em, chứ không ai khác, sẽ là những người đem Tin Mừng Chúa gieo rắc trên khắp mảnh đất Việt Nam thân yêu này. Chính các em, chứ không ai khác, sẽ là những người làm cho Dân Tộc Việt Nam, vốn đã anh hùng lại thêm kiên cường và bất khuất trong niềm tin vào Chúa, để xây dựng Tổ Quốc thật giàu đẹp với nền văn minh tình thương và sự sống, luôn thấm đượm chất men Tin Mừng của Chúa.

Chúa luôn yêu quý trẻ thơ. Chúa yêu quý mọi người, nhưng nhất là người trẻ. Đó chính là lý do mà Chúa nói với các Tông Đồ: Hãy để trẻ em đến với Thầy! Chúa đã khen các em và lấy các em như mẫu chuẩn, làm gương Đức Tin cho hết những ai muốn theo Chúa.

Chúa yêu quý và trân trọng các em vậy đó. Chúa kỳ vọng ở các em vậy đó. Vậy giờ đây, các em hãy thưa chuyện với Chúa. Nói với Chúa về những ước nguyện của các em, để đáp lại thao thức và lòng tin yêu Chúa dành cho các em.

– & —

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa. Chúa đã yêu thương chúng con và còn hy vọng nhiều ở chúng con nữa. Xin Chúa tha lỗi cho chúng con, vì nhiều lần chúng con đã sống không xứng với lòng mong mỏi và lòng yêu quý Chúa dành cho chúng con.

Nhưng Chúa ơi, chúng con thấy mình thật hạnh phúc, vì biết rằng Chúa luôn yêu chúng con.

Lúc này, Con nhớ đến những bạn không còn cha hay đã mất mẹ. Các bạn phải bơ vơ, thiếu vắng tình cha hay nghĩa mẹ.

Con nhớ đến các bạn con, nhất là những bạn phải sống trong gia đình ly tán, trong những gia đình cha mẹ ly dị hay ly thân. Con xin dâng tất cả các bạn lên Chúa. Xin Chúa hãy đến và an ủi các bạn thật nhiều. Xin Chúa hãy đến, đặt tay xoa đầu chúc lành cho các bạn và cả chúng con nữa, để mai ngày chúng con sẽ thực hiện ước mơ của Chúa, làm cho Quê hương Đất Việt chan hòa ánh sáng niềm tin yêu Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa thiết tha. Amen.    

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33

Comments are closed.

phone-icon